Ngày 12/7/2023, Đảng ủy xã Chiềng Ngần đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 gắn với sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 21 – CT/TW ngày 20/01/2018 của Bộ Chính trị về tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Đồng chí Lò Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã luôn quan tâm công tác lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, cải cách hành chính, chuyển đổi số, củng cố quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở.  Kinh tế toàn xã tiếp tục ổn định và phát triển khá toàn diện theo hướng kinh doanh, dịch vụ. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 ước thực hiện 2,5 tỷ đồng, Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 ước thực hiện 2,2 tỷ đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia, giảm nghèo bền vững, 6 tháng đầu năm xã đã phối hợp hỗ trợ làm nhà ở cho 06 hộ nghèo, trong đó làm mới 05 nhà, sửa chữa 01 nhà với tổng số kinh phí 180 triệu đồng; chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình và trẻ em được quan tâm; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Công tác cải cách hành chính được thực hiện tỷ lệ áp dụng chữ ký số đạt 99,8%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân trước thời gian quy định; tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử tính đến đạt 95%. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên luôn được đẩy mạnh, tổ chức 01 hội nghị toàn thể đảng viên; triển khai học tập quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Duy trì tốt công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận 6 tháng đầu năm không có tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm thuộc thẩm quyền Đảng ủy xã phải xem xét thi hành kỷ luật; đội ngũ cán bộ thường xuyên được củng cố, kiện toàn.

Đồng chí Vũ Đức Long – TUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố - Thay mặt Tổ cấp ủy thành phố phụ trách xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, rà soát những chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành với quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, dứt điểm và hiệu quả quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra trong năm 2023./.

Đưa tin: Lù Tiến.

Tác giả: Lù Văn Tiến - Văn phòng Đảng ủy