Chiều Ngày 28/4/2023. Uỷ ban MTTQ xã Chiềng Ngần phối hợp với MTTQ Việt Nam thành phố sơn la. Tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Lò Văn Ngắm bản Khoang xã Chiềng Ngần.

Dự buổi Lễ có đ/c Trần Công Chính-UVBTV thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng tổ cấp uỷ phụ trách xã Chiềng Ngần; đ/c Lê Thị Thanh Huyền- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn công tác của tp. Ngôi nhà được xây dựng vào tháng 3/2023. Diện tích xây dựng 50m2 với tổng giá trị ngôi nhà là 100 triệu đồng, trong đó công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La hỗ trợ 40 triệu đồng, thông qua Quỹ vì người nghèo của thành phố, gia đình vay thêm Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh 50 triệu đồng, số còn lại là do anh em họ hàng hỗ trợ bằng tiền và ngày công.

Sau khi nhận bàn giao căn nhà, ông Lò Văn Ngắm xúc động nghẹn ngào không nói nên lời. Xúc động cảm ơn Cấp ủy, chính quyền, MTTQVN thành phố và xã đã quan tâm, giúp đỡ hộ nghèo để có được căn nhà che mưa, che nắng. Mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần để vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và đoàn công tác chia sẻ cùng gia đình, hi vọng sau khi nhận căn nhà, gia đình anh Lò Văn Ngắm sẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cấp ủy chính quyền các cấp sẽ luôn đồng hành, chia sẻ cùng bà con với tinh thần thương thân tương ái. Chúc gia đình sức khỏe và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.