Hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nhằm hoàn thiện các chỉ tiêu, chí nông thôn mới nâng cao trong Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, Bộ tiêu chí xã đạt cuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 ban hành kèm theo Quyết định 1002/QĐ-UBND ngày 06/6/2022 của UBND tỉnh Sơn La; Phòng Kinh tế thành phố (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Sơn La) đã tích cực tham mưu cho UBND thành phố phân bổ nguồn vốn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhằm từng bước hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị và tổ chức thi công, ngày 04/01/2024 phòng Kinh tế phố tổ chức bàn giao dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời lắp đặt tại sân nhà văn hóa bản Phường và bản Nong La xã Chiềng Ngần.

Việc lắp đặt bộ dụng cụ tập luyện thể thao công cộng ngoài trời tại nhà văn hóa khu dân cư là mô hình thể thao cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, tạo điểm nhấn văn minh, hiện đại; tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả phong trào thể thao quần chúng, góp phần đưa việc tập luyện TDTT trở thành thói quen hàng ngày của người dân địa phương. Hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Chiềng Ngần.

Tác giả: Cà Văn Oanh - Công chức Văn phòng - Thống kê