Tổ chức Hội Nghị triển khai Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT-ATXH tại bản Pát, xã Chiềng Ngần, TP Sơn La năm 2023

Chiều ngày 07/04/2023, UBND xã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội tại bản Pát, xã Chiềng Ngần năm 2023. Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết, kế hoạch của Đảng ủy xã, về triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT - ATXH năm 2023, và các văn bản của tỉnh,thành phố có liên quan đến công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT năm 2023 đến các ban nghành, đoàn thể, từ xã cho đến các bản, nhất là bản Pát đã được xác định là địa bàn để chuyển hóa năm 2023.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó trưởng Công an thành phố; đồng chí Lò Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Cà Văn Yêu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Công an xã, Lãnh đạo Trạm Y tế xã, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn, Văn phòng Đảng ủy, HĐND, UBND,Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội bản Pát và một số bản giáp danh bản Pát, xã Chiềng Ngần.

anh tin bai anh tin bai

Tại Hội nghị Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã Quán triệt mục đích, yêu cầu của việc tổ chức cuộc vận động chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT năm 2023. Thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, kế hoạch của UBND xã, Công an xã về thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT – ATXH tại bản Pát, xã Chiềng Ngần.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó trưởng Công an thành phố đã phát biểu chỉ đạo UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội, công an xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và nhân dân tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống tội phạm nói chung, công tác chuyển hóa địa bàn nói riêng đồng thời phát huy vai trò hoạt động của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, trong đó phân công tác tổ chức đoàn thể phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền và gia đình để quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số đối tượng có nguy cơ phạm tội cao, người lầm lỗi, người được đặc xá, tha tù, đi cai nghiện, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về tái hòa nhập cộng đồng. Cần chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp có hiệu quả, không để xảy ra vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung vào các loại tội phạm chiếm tỉ lệ cao trong tổng số tội phạm đã xảy ra và vi phạm pháp luật nổi lên trên địa bàn, nhất là các băng nhóm tội phạm hoạt động lưu động; không để các hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, tội phạm cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; cờ bạc, cá độ; tội phạm về ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm pháp luật về môi trường... nổi cộm trên địa bàn.

Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Cà Văn Yêu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã đề ra những nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2023 theo kế hoạch. Tiếp tục thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội và tổ chức tổng kết theo đúng tiến độ đề ra. Tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự sau chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại các địa bàn và các bản sau khi tổ chức tổng kết cuộc vận động chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Chủ động phòng ngừa, kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm hình sự, ma túy, môi trường, các tai tệ nạn xã hội. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, phòng chống oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Đưa tin: Văn Oanh

Tác giả: Cà Văn Oanh - Công chức Văn phòng - Thống kê