Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 29/9/2023 của Hội đồng NVQS xã Chiềng Ngần về việc khám tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Sáng ngày 16/10/2023, Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với Trạm Y tế xã Chiềng Ngần tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Ban Chỉ huy quân sự xã đã nắm chắc số lượng và chất lượng sức khỏe số công dân trong diện gọi nhập ngũ, công dân đăng ký khám tuyển sinh quân sự, trong các trường Cao đẳng, Đại học trong các trường quân đội, đã phát hiện và phân loại sơ bộ sức khỏe theo đúng các tiêu chuẩn quy định để hạn chế tỷ lệ gọi khám tuyến thành phố, từng bước nâng cao chất lượng khám tuyển. Tiến hành thẩm tra tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, tâm tư nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình số công dân được sơ tuyển, bảo đảm nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 bảo đảm chặt chẽ, có chất lượng đúng quy định của pháp luật, đề xuất những vướng mắc, giải pháp trong công tác tuyển quân.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần này có 80/80 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký.

UBND xã đã chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị tổ chức khoa học, chặt chẽ, đầy đủ, chu đáo, đúng trình tự. Bố trí lực lượng tổ chức sơ tuyển đúng, đủ thành phần, thành thạo chuyên môn, năm chắc quy trình, làm việc công bằng, chính xác, khách quan. Các nội dung liên quan được ghi chép đầy đủ, cụ thể, rõ ràng, chính xác theo mẫu quy định, báo cáo trung thực, đúng thời gian. Kết quả khám có 42 công dân đủ điều kiện khám trên thành phố.