Hội nghị tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn xã Chiềng Ngần năm 2022

Sáng ngày 14/9/2022, UBND xã Chiềng Ngần tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn xã Chiềng Ngần. Nhằm triển khai mô hình và nội dung chuyển đổi số cấp xã, hướng dẫn hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng các bản, tiểu khu.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Lò Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Ông Cà Văn Yêu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; công chức chuyên môn UBND xã và các đồng chí trong Tổ Chuyển đổi số xã, bản, tiểu khu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Cà Văn Yêu - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, đây là Hội nghị tập huấn có nội dung rất quan trọng, phải nắm chắc để ngay sau đây các tổ chuyển đổi số xã, bản sẽ trực tiếp triển khai và thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, công chức, thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng tham gia hội nghị nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung của hội nghị, các vấn đề vướng mắc, chưa rõ, chưa hiểu cần mạnh dạn trao đổi với Lãnh đạo UBND xã, bộ phận chuyên môn UBND xã để được hướng dẫn, giải đáp.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự được giới thiệu những nội dung về tổng quan về chuyển đổi số, Trung tâm điều hành thông minh, mô hình, nội dung chuyển đổi số cấp xã và hoạt động của tổ Công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn sử dụng nền tảng số quốc gia cùng nhiều nội dung quan trọng khác…

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đề xuất và được giải đáp, làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc bổ sung các nội dung đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức xã.

Hội nghị  tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn xã nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và  tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, tuyên truyền Nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Đưa tin: Văn Oanh