Tập huấn, hướng dẫn đăng ký, cài đặt ứng dụng phục vụ chuyển đổi số

Chiều ngày 16/4/2023 UBND xã Chiềng Ngần phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn đăng ký, cài đặt ứng dụng phục vụ chuyển đổi số cấp xã năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Lù Thị Đoàn Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Lãnh đạo UBND xã Chiềng Ngần, đại diện các ngân hàng trên địa bàn thành phố, Viettel, VNPT Sơn La, Tổ chuyển đổi số xã và các tổ công nghệ số cộng đồng và chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ, bí thư, phó bí thư chi đoàn các bản, tiểu khu, trường học trên địa bàn xã.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu và nâng cao tỷ lệ việc đăng ký và cài đặt sử dụng các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số, UBND xã tổ chức buổi tập huấn có sự phối hợp cùng tổ chức hướng dẫn của các đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an thành phố, Ngân hàng BIDV, các doanh nghiệp Viễn thông Viettel, VNPT tập trung hướng dẫn đăng ký cài đặt các ứng dụng như: Đăng ký dịch vụ công, đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID, đăng ký tài khoản ngân hàng và dịch vụ E-mobilebanking, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, cài đặt ví thanh toán điện tử ...

Sau buổi hướng dẫn các thành phần tham dự đã nắm vững được quy trình và cách thức thực hiện đăng ký các loại tài khoản ứng dụng, với vai trò cốt cán trongTổ Chuyển đổi số xã, bản các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng sẽ tổ chức hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn toàn xã nhằm đạt một số chỉ tiêu quan trọng. Nắm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng Chuyển đổi số mang lại tiện ích cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển khinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua buổi tập huấn UBND xã tiếp tục ra quân tổ chức hướng dẫn cho người dân tại các bản, tiểu khu, phát động phong trào " Đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng" với mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023.

Đưa tin: Văn Oanh