Ra mắt mô hình chính quyền thân thiện xã Chiềng Ngần

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, theo hướng chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả hướng tới người dân, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của chính quyền. Khắc phục những mặt còn hạn chế trong thực hiện công tác CCHC cũng như đòi hỏi từng cán bộ, công chức, có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ để góp phần xây dựng chính quyền ngày càng năng động, thân thiện, vì lợi ích chính đáng  của công dân.

Chiều ngày 04/10/2023, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện xã Chiềng Ngần đã tổ chức buổi ra mắt mô hình chính quyền thân thiện xã Chiềng Ngần.

Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Công chính, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng mô hình chính quyền thân thiện thành phố Sơn La, tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã và đồng chí Ngô Thị Kim Khanh, thành ủy viên, trưởng phòng Nội vụ thành phố, thành viên tổ cấp ủy phụ trách xã.

Tại buổi lễ Lãnh đạo UBND xã đã báo cáo công tác chuẩn bị triển khai thực hiện mô hình, Ban chỉ đạo xã đã tổ chức ký cam kết giữa thành viên Ban chỉ đạo với đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm “4 xin”, “4 luôn”, “5 không” và “5 phải”. Cụ thể:

- Thực hiện nghiêm "4 xin", "4 luôn" và "5 không", “5 phải”:

+ "4 xin": Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép.

+ "4 luôn": Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ.

- "5 không":

Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà.

Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm.

Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm.

Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối.

Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

+ “5 phải”:

Phải tuân thủ quy trình, trình tự và hướng dẫn

Phải trả kết quả đúng thời gian

Phải có thái độ niềm nở, tận tình

Phải tích cực đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực

Phải thực hiện đầy đủ và hoàn thành các chúc trách nhiệm vụ được giao

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Trần Công chính, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng mô hình chính quyền thân thiện thành phố Sơn La, tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã đã phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã Chiềng Ngần trong việc thực hiện cải cách hành chính, từng bước khắc phục những khó khăn trong công tác, xây dựng chính quyền thân thiện. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm làm tốt công tác lãnh đaọ, chỉ đạo để mô hình “Chính quyền thân thiện” phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, vì sự hài lòng của người dân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã trình độ, tận tụy, văn hóa, vì nhân dân phục vụ.

Kết thúc buổi lễ các đại biểu đã tiến hành tham quan mô hình chính quyền thân thiện, các phòng làm việc của trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính xã…